CÔNG BỐ DANH MỤC VÀ GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG NĂM 2018 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TỨ HIỆP

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên học sinh lớp 1 trên cả nước sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vì vậy nhà trường đã thực hiện lựa chọn sách giáo khoa theo Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30-1-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông, để lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 đưa vào giảng dạy từ năm học 2020-2021. Từ những ngày đầu tháng 3, nhà trường đã thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa và tập trung nghiên cứu, đánh giá các bộ sách giáo khoa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu nghiêm túc, hôm nay, vào lúc 8 giờ 00 phút ngày 17 tháng 05 năm 2020, tại Trường Tiểu học Tứ Hiệp đã long trọng tổ chức Hội nghị công bố danh mục  và giới thiệu sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; thực hiện cho lớp 1 trong năm học 2020-2021.

     Tham dự Hội nghị, có đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và một số phụ huynh lớp 1 năm học 2020-20121

     Sau khi tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Sinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc hội nghị công bố danh mục và giới thiệu sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông năm  2018, thực hiện cho lớp 1 trong năm học: 2020-2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Sinh – Bí thư Chi bộ –  Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội nghị

Sau đó, các đại biểu đã được xem phóng sự về lộ trình đi tới việc triển khai lựa chọn SGK tại cơ sở giáo dục. Đồng thời nghe đồng chí Bùi Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày quá trình lựa chọn sách giáo khoa tại nhà trường.

Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình lựa chọn sách giáo khoa

Tại hội nghị, đại diện cho từng tổ chuyên môn báo cáo về kết quả nghiên cứu và lựa chọn SGK môn nhóm được phân công.

Đầu tiên đồng chí Thanh Hà – giáo viên lớp 1 báo cáo kết quả lựa chọn sách với các môn cơ bản, nêu rõ lí do, đối chiếu với tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa. Đồng chí đã chỉ ra những ưu, khuyết điểm của từng bộ sách, từ đó phân tích chọn từng cuốn sách cho từng môn.

Đồng chí Thanh Hà – giáo viên lớp 1 báo cáo về nội dung lựa chọn sách với các môn cơ bản.

Lần lượt tiếp theo là: 

-Đồng chí Trần Thị Hồng Thơ báo cáo về nội dung lựa chọn sách môn giáo dục thể chất.

-Đồng chí Loan Trang báo cáo về nội dung lựa chọn sách với các môn tiếng anh.

-Đồng chí Trương Thị Hoa báo cáo về nội dung lựa chọn sách môn Âm nhạc.

-Đồng chí Bích Ngọc báo cáo về nội dung lựa chọn sách môn Mỹ thuật.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thơ – Giáo viên thể dục của nhà trường báo cáo về nội dung lựa chọn sách môn giáo dục thể chất

Đồng chí Loan Trang – giáo viên tiếng anh báo cáo về nội dung lựa chọn sách với các môn tiếng anh.

Đồng chí Trương Thị Hoa – Giáo viên Âm nhạc báo cáo về nội dung lựa chọn sách môn Âm nhạc.

Đồng chí Bích Ngọc – Giáo viên Mỹ thuật báo cáo về nội dung lựa chọn sách môn Mỹ thuật.

Hội nghị lắng nghe và thảo luận

Thành viên hội đồng lựa chọn SGK có đại diên cha mẹ học sinh. Tại hội nghị ông Trương Thanh Tùng – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh đã bày tổ quan điểm nhất trí với sự sự lựa chọn của hội đồng chọn sách và hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường tuyên truyền, ủng hộ mọi hoạt động của nhà trường trong thời gian tới.

Ông Trương Thanh Tùng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu ý kiến

Đại biểu tham gia hội nghị

 Ban tổ chức Hội nghị cũng đã tiếp thu tất cả những ý kiến đóng góp của các thành viên tại Hội nghị. Những vấn đề liên quan trực tiếp đến các bộ phận chức năng của Nhà trường sẽ được Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo thực hiện.

      Sau khi lắng nghe ý kiến của các đồng chí  tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Sinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết hội nghị và công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong năm học 2020-2021.

TTMônTên bộ sáchTác giả (chủ biên)Tên NXB
1ToánCánh diềuĐỗ Đức TháiNXB ĐHSP
2Tiếng Việt  Cánh diềuNguyễn Minh ThuyếtNXB ĐHSP TP Hồ Chí Minh
3TN&XHCùng học để phát triển năng lựcNguyễn Hữu ĐỉnhNXB Giáo dục Việt Nam
4Đạo đứcVì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dụcPhạm QuỳnhNXB Giáo dục Việt Nam
5Hoạt động trải nghiệmCánh diềuNguyễn Dục QuangNXB ĐHSP TP Hồ Chí Minh
6Mỹ ThuậtChân trời sáng tạoNguyễn Xuân TiênNXB Giáo dục Việt Nam
7Tiếng AnhTiếng Anh 1Hoàng Văn VânNXB Giáo dục Việt Nam
8Giáo dục thể chấtCánh diềuĐặng Ngọc QuangNXB ĐHSP TP Hồ Chí Minh
9Âm nhạcCánh diềuLê Anh TuấnNXB ĐHSP TP Hồ Chí Minh

Hội nghị công bố danh mục  và giới thiệu sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; thực hiện cho lớp 1 trong năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.